Chuyên gia mách nước đầu tư bất động sản trong thời kỳ biến động

Trong khi chờ đợi thị trường bất động sản phục hồi hoàn toàn, nhiều chuyên gia khẳng định nhà đầu tư sẵn tiềm lực, biết chớp thời cơ và lựa chọn được các dự án tiềm năng vẫn có thể thu hoạch được “mùa quả ngọt”.

Nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư dài hạn

Niềm tin đang quay trở lại với các nhà đầu tư, sau những nỗ lực tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản đang được các bộ, ngành, địa phương triển khai thời gian qua. Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ vừa diễn ra, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp tục nhấn mạnh, đây là “nút thắt cần giải quyết để thúc đẩy sự phục hồi của nhiều lĩnh vực liên quan, như trái phiếu doanh nghiệp”.

Trước đó, trong chỉ thị 03 nhằm thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, Thủ tướng cũng đã yêu cầu giúp cả người bán, người mua nhà tiếp cận tín dụng dễ dàng hơn. Tổ công tác của Chính phủ cũng đã làm việc với 30 doanh nghiệp, 5 thành phố trực thuộc trung ương để nhận diện những rào cản đang tồn tại trong thực tế. Mới đây nhất, ngày 8/2, Ngân hàng Nhà nước cùng các ngân hàng thương mại đã có cuộc họp với các doanh nghiệp để ra những giải pháp cụ thể tháo gỡ cho thị trường bất động sản.

Quan sát những động thái quyết liệt của Chính phủ, ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tin tưởng, ngay trong quý I năm nay, thị trường bất động sản sẽ được “phá băng” với các văn bản, nghị định mới được ban hành cùng nguồn vốn dồi dào hơn bơm vào nền kinh tế.

Với triển vọng sáng cửa, hiện tại, làn sóng đầu tư đón đầu đã xuất hiện. Tâm điểm hiện tại theo bà Trang Bùi, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam, là các dự án có tiến độ thanh toán linh hoạt, nằm trong khu đô thị phát triển, cơ sở vật chất và tiện nghi phong phú. Đây là những sản phẩm có tính thanh khoản tốt, đảm bảo an toàn và khả năng sinh lời tốt cho giới đầu tư.

Về thời điểm, theo giới chuyên gia, đây là lúc người dùng có thể tối ưu khoản đầu tư bất động sản nhờ các chương trình ưu đãi lớn. Anh Trần Hoàng Hải, nhân viên một đại lý môi giới tiết lộ, khoản hỗ trợ với một số đơn vị tiềm lực mạnh như Vinhomes có thể lên tới cả tỷ đồng tại siêu quần thể đô thị biển 1.200ha phía đông Hà Nội. Điều đó lý giải vì sao “tọa độ” này vẫn giữ được các giao dịch ổn định bất chấp tình hình trầm lắng ở nhiều nơi.

Ưu đãi hấp dẫn tại “siêu quần thể đô thị biển” Vinhomes

Chị Đặng Huyền Trang (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là một trong những nhà đầu tư vừa quyết định chuyển về Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown. “Ngay khi chốt đơn, tôi đã có cơ hội nhận được nhiều quà tặng tân gia với giá trị lên tới hàng tỷ đồng” – chị Trang cho biết.

Cụ thể, tại Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown, những người lựa chọn căn bàn giao theo tiêu chuẩn hoàn thiện như chị Huyền Trang sẽ được nhận gói quà tặng trị giá 3 triệu đồng/m2 sàn xây dựng với tổng giá trị lên tới 1,3 tỷ đồng. Cùng với đó là gói nội thất tài lộc có giá trị tới 180 triệu đồng nếu về ở sớm trong vòng 9 tháng kể từ ngày bàn giao.

Đặc biệt, những khách hàng ký hợp đồng mua bán trước 15/2/2023 tại 2 đại đô thị Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire và Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown sẽ có cơ hội nhận giải thưởng đặc biệt là mẫu ô tô điện VinFast VF 5 Plus và voucher xe VinFast lên tới 200 triệu đồng. Đây là những ưu đãi trong chương trình “Xuân sang phát tài” và 6 chiếc xe VF 5 Plus đã tìm được các chủ nhân may mắn trong đợt 1. Hiện, vẫn còn 6 chiếc đang chờ những khách hàng may mắn trong đợt bốc thăm lần thứ 2.

đầu tư bất động sản

Cùng với đó, người mua tại Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire và Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown vẫn được áp dụng chương trình “Mua nhà đẳng cấp – An tâm lãi suất”. Theo đó, trong vòng 12 tháng kể từ ngày hết hạn hỗ trợ lãi suất, chủ đầu tư tiếp tục hỗ trợ cho khách hàng phần biến động lãi suất theo nguyên tắc: Nếu lãi suất trung bình tại thời điểm khách hàng phải trả lãi cho khoản vay cao hơn mức lãi suất đảm bảo tham chiếu là 9,5%/năm thì chủ đầu tư sẽ hỗ trợ khách hàng phần chênh lệch lãi suất nêu trên.

Nhờ đó, những người dùng đòn bẩy tài chính được cởi bỏ áp lực trả nợ, không còn lo lắng về việc phát sinh thêm chi phí, đồng thời tối ưu được dòng tiền sẵn có cho nhiều phương án gia tăng thêm lợi nhuận.

đầu tư bất động sản

Ngoài việc được hưởng lợi từ chính sách ưu đãi chồng ưu đãi, siêu quần thể đô thị biển phía đông Hà Nội luôn dẫn đầu danh sách dự án được nhà đầu tư săn tìm bởi sở hữu tiềm năng tăng giá bền vững với vị trí đắc địa, hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện cùng chất lượng sống vượt trội. Tích hợp các tiêu chuẩn này, sản phẩm hàng hiệu của Vinhomes luôn có tỉ lệ tăng giá cao nhất thị trường, mà như thực tế ở Vinhomes Ocean Park, con số này có thể lên tới 70%/năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *