VMI – Cơ hội để các nhà đầu tư nhỏ lẻ liên kết vượt qua ‘bão’ thị trường

Nhà đầu tư “đi lẻ” dễ gặp khó trên thị trường

Chị Phạm Thị Vân Anh, một nhà đầu tư tại Thanh Xuân (Hà Nội), cho biết năm 2021, dù chưa có nhiều kiến thức tài chính, nhưng chị đã bước vào thị trường chứng khoán theo lời tư vấn của đồng nghiệp. Sau thời gian ngắn có lợi nhuận thì sang năm 2022, thị trường chứng khoán liên tục biến động. “Đến thời điểm này tôi vẫn chưa thể “về bờ” vì những mã cổ phiếu tôi nắm giữ liên tục giảm sàn”, chị Vân Anh chia sẻ.

Không đầu tư vào chứng khoán nhưng anh Nguyễn Viết Hậu (quận 5, Tp.HCM) lại chia sẻ về sai lầm khi đầu tư bất động sản thiếu kiến thức. Anh Hậu cho biết, với số vốn tích cóp hơn 400 triệu, anh không thể tìm được cơ hội đầu tư nhà phố hoặc căn hộ nội thành. Vì vậy, anh đánh liều mua một mảnh đất nông nghiệp tại Long An thông qua giấy tay. Sau hơn 2 năm không thể hoàn tất thủ tục pháp lý, anh Hậu khá lo lắng cho tài sản của mình.

VMI

Thực tế, thị trường tài chính, bất động sản là “cuộc chơi” yêu cầu cao về kiến thức, kinh nghiệm, thông tin và độ bền tâm lý. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ khi không có được sự dẫn dắt phù hợp sẽ là nhóm dễ chịu thiệt hại nhất.

Tại các quốc gia có thị trường tài chính, bất động sản phát triển như Mỹ, Nhật, Singapore… để khắc phục nhược điểm này, mô hình Quỹ tín thác đầu tư được thành lập và đem về nhiều lợi ích cho người tham gia. Thông qua các Quỹ tín thác đầu tư chuyên nghiệp, quy trình theo dõi thị trường, quản lý tài sản, tư vấn đầu tư được thực hiện bài bản, minh bạch và đơn giản.

Tại Việt Nam, trong bối cảnh thị trường ngày càng có nhiều biến động, sự xuất hiện của Công ty cổ phần Quản lý và Đầu tư bất động sản VMI (VMI JSC) được nhà đầu tư nhỏ lẻ đặc biệt chú ý. Với sản phẩm Fantasy Home, VMI mở ra cơ hội để người vốn nhỏ có thể cùng hợp tác đầu tư vào các bất động sản thấp tầng chất lượng cao thông qua quy trình có tính pháp lý nghiêm ngặt và được hỗ trợ từ đội ngũ chuyên nghiệp.

Giúp các nhà đầu tư nhỏ lẻ liên kết tạo sức mạnh

Theo thông tin từ VMI JSC, doanh nghiệp này sẽ mua các bất động sản của Vinhomes, sau đó giá trị bất động sản được chia thành 200 phần. Giỏ hàng của VMI hiện bao gồm các sản phẩm thấp tầng thuộc đại đô thị Vinhomes Ocean Park 3 – The Crown và nhà phố The Manhattan – Đại đô thị Vinhomes Grand Park.

Các khách hàng có thể tham gia đầu tư từng phần thông qua hợp đồng hợp tác kinh doanh. Khách hàng hợp tác với VMI JSC được công ty chứng nhận quyền tài sản và phân chia lợi nhuận phát sinh từ quyền tài sản này tương ứng với tỷ lệ đầu tư.

Nhà đầu tư của VMI sẽ được hưởng toàn bộ lợi nhuận từ việc tăng giá bất động sản với kì vọng lên tới 15% trong năm đầu tiên, 30%, 45%, 60% và 75% trong các năm tiếp theo. Đồng thời, nhà đầu tư được hưởng 50% lợi tức từ cho thuê với những căn có tiêu chuẩn bàn giao hoàn thiện.

VMI JSC

VMI cũng thiết lập sẵn “lá chắn bảo hộ” an toàn của các nhà đầu tư, khi cam kết lợi nhuận tối thiểu 9,5%/năm cho các nhà đầu tư tiên phong (nhà đầu tư tham gia hợp tác trước ngày 30/11/2022) và 8,5%/năm cho các nhà đầu tư thông thường. Thêm vào đó, sau 18 tháng nếu nhà đầu tư có nhu cầu mà chưa chuyển nhượng được suất đầu tư, VMI cam kết mua lại với lợi nhuận là 7,5%/năm với nhà đầu tư tiên phong và cam kết lợi nhuận là 6,5%/năm cho các nhà đầu tư thông thường.

Như vậy, mọi khâu đầu tư bất động sản từ đều đã được VMI lên phương án thực thi tối ưu để nhà đầu tư dễ dàng tham gia. Ưu điểm của mô hình này là việc nhà đầu tư không cần số vốn quá lớn mà vẫn có thể hưởng lợi từ các bất động sản chất lượng cao, yên tâm tuyệt đối về chất lượng, tính pháp lý của bất động sản đầu tư và nhẹ gánh lo về quản lý, vận hành tài sản. Đặc biệt, kinh nghiệm đối với bất động sản Vinhomes của các nhà sáng lập cũng được xem là lợi thế lớn của VMI, giúp các nhà đầu tư nhỏ lẻ thừa hưởng tầm nhìn và hiểu biết của “người khổng lồ” trên thị trường.

Với hàng loạt thế mạnh hấp dẫn, VMI đang được kì vọng là “phao cứu sinh” của không ít nhà đầu tư nhỏ lẻ để vượt qua các biến động thị trường thời gian tới.

(*) Quy trình và chính sách được ghi nhận ở thời điểm hiện tại và có thể được thay đổi để phù hợp hơn bởi VMI JSC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *